Thay pin đồng hồ như thế nào?

Đồng hồ thạch anh cần có pin để hoạt động. Thường mất từ ​​một năm rưỡi đến ba năm trước khi hết pin và cơ chế đồng hồ của bạn ngừng hoạt động. Nếu đây là trường hợp của bạn, chắc chắn bạn sẽ tự hỏi mình một số câu hỏi: tôi nên chọn loại pin nào? Thay pin đồng hồ ở đâu? Làm thế nào để thay pin trong đồng hồ của bạn? Tìm hiểu cách thay pin đồng hồ của bạn và tránh làm hỏng cơ chế của viên ngọc yêu thích của bạn.

Chọn pin nào?


Trước hết, bạn nên biết rằng có nhiều loại pin đồng hồ hay còn gọi là pin cúc áo. Bạn có thể đã nhận thấy rằng một ô nút có thông tin khác nhau trên đó. Các số và chữ cái trên pin được gọi là số pin. Chữ L biểu thị pin kiềm. Nó cung cấp điện áp 1,5 V. Chữ S biểu thị pin oxit bạc, cung cấp điện áp 1,55 V. Chữ C chỉ định pin lithium cung cấp điện áp 3 V. Nhờ những chữ cái này, bạn có thể biết hóa chất thành phần và loại ô nút mà đồng hồ của bạn yêu cầu. Pin cũng được phân biệt theo kích thước và độ dày của chúng, có thể khác nhau về kích thước từ 5 đến 20 mm và từ 1 đến 6 mm về độ dày.

Khi nào và tại sao phải thay pin?


Tùy vào mục đích sử dụng, loại đồng hồ hay loại pin mà tuổi thọ của pin có thể dài hơn hoặc ngắn hơn loại khác. Một chiếc đồng hồ có nhiều tùy chọn có thể làm hao pin nhanh hơn nhiều. Ví dụ, đây là trường hợp của đồng hồ bấm giờ, không chỉ cho biết thời gian mà còn có thể hiển thị ngày hoặc thứ trong tuần. Làm thế nào bạn có thể biết khi nào đã đến lúc thay pin cho đồng hồ của mình? Dấu hiệu đầu tiên: bất kể bạn đặt đồng hồ bao nhiêu lần, bạn luôn nhận thấy độ trễ vài phút hoặc thậm chí vài giờ. Trong cùng một dòng, có thể kim giây bắt đầu nhảy vài giây hoặc từ 5 lên 5 chẳng hạn, thay vì mỗi giây. Cuối cùng, manh mối rõ ràng nhất: khi đồng hồ của bạn dường như không hoạt động nữa, khi bạn không thể nghe thấy tiếng cơ chế hoạt động và kim đã dừng hoạt động. Nói chung, bạn nên thay pin đồng hồ thường xuyên: 18 tháng một lần. Không thay pin trong đồng hồ của bạn có thể gây ra những tác động không thể đảo ngược đối với đồng hồ của bạn. Pin thực sự có thể bị rò rỉ và làm hỏng đồng hồ, đặc biệt là bộ máy.

Làm cách nào để thay pin trong đồng hồ của tôi?


Như bạn có thể thấy, việc thay pin đồng hồ phức tạp hơn bạn tưởng. Việc tìm kiếm một loại pin phù hợp với đồng hồ của bạn về thành phần hóa học, kích thước và trên hết là không làm hỏng đồng hồ và cơ chế hoạt động của nó là rất rủi ro khi bạn không có tất cả kiến ​​thức và bí quyết của một thợ sửa đồng hồ. Nếu pin kiềm và pin oxit bạc có điện áp tương tự nhau và có thể được sử dụng trong các tình huống tương tự, thì pin lithium có thể làm hỏng đồng hồ nghiêm trọng. Một khía cạnh quan trọng khác không thể bỏ qua: khả năng chống nước của đồng hồ . Do đó, chúng tôi thực sự khuyên bạn nên đến thợ sửa đồng hồ để thay pin.Thợ đồng hồ của bạn sẽ thay pin đồng hồ của bạn một cách cẩn thận và bằng các công cụ thích hợp. Không có nguy cơ làm hỏng vỏ hoặc thậm chí là bộ chuyển động và tạo ra hiện tượng đoản mạch nhờ vào bí quyết của các đối tác chế tạo đồng hồ của chúng tôi. Mở đồng hồ mà không để lại dấu vết cần có các công cụ thích hợp tùy thuộc vào mặt sau của đồng hồ. Vì việc thay pin tại cửa hàng đồng hồ được thực hiện trong môi trường sạch sẽ và không có bụi, nên bạn tránh được sự cố của cơ chế đôi khi do các hạt có thể xâm nhập vào thiết bị của đồng hồ gây ra. Khi lắp pin mới, người thợ đồng hồ cũng kiểm tra tình trạng của một số bộ phận của đồng hồ để có thể thay thế, tránh hư hỏng. Liên hệ với một thợ sửa đồng hồ và bí quyết của anh ấy sẽ đảm bảo đồng hồ được bảo dưỡng tốt

Tôi có thể thay pin đồng hồ ở đâu?


Bạn băn khoăn không biết nên đến đâu để thay pin cho chiếc đồng hồ của mình? Với hơn 1800 đối tác, bạn có thể dễ dàng thay pin đồng hồ mọi lúc mọi nơi. Ghé thăm các tiệm kim hoàn được ủy quyền độc lập của chúng tôi, cửa hàng trang sức tại địa phương của bạn hoặc đại lý được ủy quyền và giao đồng hồ của bạn cho một thợ đồng hồ bậc thầy. Để tìm đối tác của chúng tôi, bạn có thể tìm một cửa hàng gần bạn trên trang web của chúng tôi, nhờ công cụ định vị cửa hàng của chúng tôi. Cho dù bạn sống ở Paris , Rennes , Strasbourg hay Lyon , hãy tìm thợ sửa đồng hồ Pierre Lannier gần bạn! Công cụ định vị cửa hàng của chúng tôi cũng nhóm các nhà sản xuất đồng hồ theo vùng: île de France , Bretagne , Pays de La loire , Rhone Alpeshoặc thậm chí Grand est . Tìm nhà bán lẻ Pierre Lannier của bạn.

You have successfully subscribed!
This email has been registered