Tại sao chúng ta đeo đồng hồ bên trái?

Như bạn có thể nhận thấy, đồng hồ ở khắp mọi nơi. Nghệ thuật chế tác đồng hồ đã quyến rũ cả thế giới trong nhiều thế kỷ qua tất cả các hình thức của nó. Tuy nhiên, bất chấp tất cả các mẫu hiện có khác nhau, một điểm chung vẫn tồn tại: nhiều người đeo đồng hồ bên trái . Hiện tượng thời trang, truyền thống... Chúng tôi giải thích mọi thứ trong bài viết này.

Truyền thống chế tác đồng hồ

 

Theo truyền thống, một chiếc đồng hồ có nhiều khả năng được đeo trên cổ tay trái . Để giải thích hiện tượng này, chúng ta phải quay ngược thời gian, thời điểm tạo ra những chiếc đồng hồ đeo tay đầu tiên . Trong thế kỷ 20, thời trang của đồng hồ đeo tayxuất hiện và lan rộng.

Vào thời điểm đó, cơ chế của chúng không tự chủ như ngày nay và chúng phải được lên dây thủ công. Vì hầu hết dân số thuận tay phải (khoảng 90%), nên các núm vặn được đặt ở phía bên phải của đồng hồ để thuận tiện.

Do đó, việc thực hiện bằng tay phải sẽ dễ dàng hơn khi đồng hồ được đeo ở cổ tay trái. Cũng cần lưu ý rằng vào thời điểm đó, hầu hết các công việc được thực hiện bằng tay và những mẫu đầu tiên có khả năng chống chịu kém hơn nhiều. Trên thực tế, đeo đồng hồ trên cánh tay hoạt động ít nhất sẽ giảm nguy cơ làm hỏng đồng hồ. Do đó, nên thận trọng hơn khi đeo đồng hồ trên cổ tay ít được sử dụng để tránh va đập và bảo vệ đồng hồ lâu hơn.

Ngày nay, nghệ thuật chế tác đồng hồ đã phát triển đáng kể và những người yêu thích đồng hồ không còn phải lên dây cót đồng hồ theo cách thủ công, ngoại trừ việc điều chỉnh chúng theo thời gian, chủ yếu ở giai đoạn mua hàng. Các cơ chế cũng như vật liệu được sử dụng cũng đàn hồi hơn nhiều. Ví dụ, các mẫu Pierre Lannier đều được chứng nhận chống nước . Đồng hồ tự động của chúng tôi không cần phải lên dây bằng tay.

Trên thực tế, chúng sẽ tự động lên dây cót do chuyển động của cổ tay bạn. Tuy nhiên, ngay cả khi xem xét những tiến bộ kỹ thuật này, việc đeo đồng hồ trên cổ tay trái gần như đã trở thành văn hóa. Hiện tượng này đã trở nên toàn cầu hóa đến mức một số người thuận tay trái đã chấp nhận nó, ngay cả khi cử chỉ này vẫn ít trực quan hơn đối với họ.


Làm thế nào để thực hiện một sự lựa chọn?


Không có cách đeo đồng hồ đúng hay sai. Điều quan trọng nhất là bạn cảm thấy thoải mái trên bất kỳ cổ tay nào bạn chọn. Nếu bạn vẫn còn do dự, chúng tôi khuyên bạn nên đeo đồng hồ hai ngày liên tiếp, bên này rồi đến bên kia. Trong khoảng thời gian này, hãy tập trung vào các công việc bạn thực hiện hàng ngày: đi bộ, viết lách, làm việc... Bằng cách này, bạn sẽ nhanh chóng tìm được cổ tay yêu thích tùy theo sự thoải mái và mức độ chống sốc của đồng hồ.


Cuối cùng, việc bạn đeo đồng hồ Pierre Lannier bên trái hay bên phải không quan trọng . Điều quan trọng nhất là nó phù hợp với bạn và khiến bạn trở nên đặc biệt hơn. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về chế tạo đồng hồ và lịch sử của nó, bài viết của chúng tôi về Lịch sử ngắn về chế tạo đồng hồ của Pháp là dành cho bạn.


Bạn nên đeo mẫu nào nếu bạn thích đồng hồ nhỏ?


Cho dù bạn thích đeo đồng hồ bên trái hay bên phải, một chiếc đồng hồ lớn trên cổ tay của bạn có thể không thoải mái. Do đó, Ngôi nhà, quan tâm đến việc cung cấp đồng hồ phù hợp với mọi người, đề xuất một số bộ sưu tập đồng hồ nhỏ.

Đối với nam giới, các mẫu từ Bộ sưu tập Echo được tạo ra dành cho bạn. Nhẹ, bóng và mỏng, bạn có thể đeo chúng cả ngày mà không cảm thấy khó chịu. Đồng hồ Echo sẽ hòa vào cổ tay của bạn và thêm chút gì đó vào bất kỳ trang phục nào của bạn.

Những chiếc đồng hồ của Bộ sưu tập Cityline , mỏng hơn một chút, cũng là một phần của phong cách này và nổi bật với sự trang nhã và tinh tế của chúng.Đối với phụ nữ, có rất nhiều sự lựa chọn: những người yêu thích đồng hồ cổ điển và đích thực sẽ bị quyến rũ bởi những mẫu mới của Bộ sưu tập Ariane . Mặt số hình chữ nhật và thiết kế tinh tế khiến chúng trở thành một thứ tuyệt đối phải có.

Pierre Lannier cũng đề xuất hai bộ sưu tập khác tỏa sáng nhờ sự nhẹ nhàng và tinh tế: Bộ sưu tập Nova và Bộ sưu tập Leia , sản phẩm mới nhất của Ngôi nhà. Trên cổ tay của bạn, những mô hình tinh tế này sẽ trở thành đồ trang sức.

You have successfully subscribed!
This email has been registered