So sánh đồng hồ Cơ (Automatic) và đồng hồ Quartz

ĐỒNG HỒ CỦA HOẠT ĐỘNG NHƯ THẾ NÀO?


Trong chế tạo đồng hồ, đồng hồ tự động và đồng hồ thạch anh thường đối lập nhau. Mỗi người có những người theo dõi, phẩm chất và khuyết điểm của nó. Chúng tôi cung cấp cho bạn một cái nhìn tổng quan nhỏ về những ưu điểm của từng bộ máy để giúp bạn lựa chọn và giới thiệu cho bạn những chiếc đồng hồ tự động dành cho nam và nữ, cũng như bộ sưu tập lớn đồng hồ thạch anh của chúng tôi. Xem sự phù hợp giữa hai cơ chế và đưa ra lựa chọn của bạn giữa đồng hồ thạch anh hoặc đồng hồ tự động!

Đồng Hồ QUARTZ


Trong đồng hồ thạch anh, trái tim của đồng hồ là mạch tích hợp. Việc phân chia thời gian được vận hành nhờ bộ dao động thạch anh dao động dưới tác dụng của năng lượng điện do pin cung cấp. Chúng tôi khuyên bạn không nên để đồng hồ của mình khi hết pin, vì điều này có thể làm hỏng chuyển động của đồng hồ.

ĐỒNG HỒ AUTOMATIC


Đồng hồ cơ lên ​​dây cót tự động, chỉ sử dụng bánh xe và lò xo để xem giờ, hoạt động nhờ năng lượng do chuyển động của cổ tay bạn tạo ra. Vì vậy, hãy chắc chắn rằng dây đeo đồng hồ của bạn vừa vặn với cổ tay của bạn, vì có thể mất quyền tự chủ nếu không. Thay vì pin và mạch điện làm cho kim quay đúng nhịp, nó là một trọng lượng quay ngay khi đồng hồ di chuyển cung cấp năng lượng cho cơ chế và làm cho nó quay. Lý tưởng nhất là đồng hồ tự động của bạn nên được đeo hàng ngày để đảm bảo bộ máy hoạt động bình thường. Đeo đồng hồ của bạn thường xuyên sẽ ngăn dầu trong chuyển động đông lại. Tuy nhiên, nếu đồng hồ của bạn ngừng hoạt động sau khi hết thời gian tự chủ, bạn phải lên dây cót theo cách thủ công: lên xuống khoảng 20 lần. Điều này sẽ khôi phục chuyển động về chức năng ban đầu của nó.

Cách chọn giữa đồng hồ tự động và đồng hồ thạch anh


Đồng hồ tự động của bạn sẽ cần phải được đeo rất thường xuyên, hoặc nó sẽ cần phải lên dây cót và cài đặt lại mỗi khi bạn đeo. Tuy nhiên, không cần phải mang nó đến thợ sửa đồng hồ của bạn để thay pin. Đây là một lợi ích kinh tế và sinh thái. Một ưu điểm khác của chuyển động này: lợi thế về hình ảnh! Trái tim có thể nhìn thấy của đồng hồ tự động Pierre Lannier chỉ đơn giản là hấp dẫn và có hiệu ứng đẹp nhất khi bạn đeo nó. Cuối cùng, đồng hồ tự động được cho là kém chính xác hơn một chút so với đồng hồ thạch anh và nhạy cảm hơn với những cú sốc: do đó, nó sẽ được chăm sóc cẩn thận. Để được cung cấp cho một người nghiệp dư cẩn thận sau đó! Đồng hồ thạch anh có giá cả phải chăng hơn đồng hồ tự động vì cơ chế đơn giản hơn. Hơn nữa, vô số "tùy chọn" của nó có thể biến nó thành một công cụ thực sự: với mặt số chrono, nó sẽ cho phép bạn tính toán thời gian một cách cực kỳ chính xác. Lợi thế cuối cùng: lợi thế về hình ảnh. Đồng hồ thạch anh sẽ mỏng hơn đồng hồ tự động, vì chuyển động của nó mỏng hơn. Điều này sẽ cho phép bạn tìm thấy những mẫu rất mỏng, thanh lịch và tối giản.

MẸO CỦA CHÚNG TÔI


Cho dù bạn chọn đồng hồ tự động hay đồng hồ thạch anh, đây là một số lời khuyên của thợ sửa đồng hồ. Chúng tôi khuyên bạn nên thường xuyên lên dây đồng hồ tự động theo cách thủ công để tăng cường sức mạnh cho đồng hồ ngay cả khi bạn đeo nó hàng ngày. Thao tác này sẽ đảm bảo độ chính xác cao hơn và tuổi thọ lâu hơn cho đồng hồ của bạn. Đối với đồng hồ thạch anh của bạn, nếu bạn không đeo nó trong một thời gian dài, bạn có thể dừng cơ chế để không bị hao pin. Bạn chỉ cần thiết lập lại nó khi bạn mặc nó một lần nữa! Bây giờ bạn có tất cả các chìa khóa để lựa chọn giữa đồng hồ tự động hoặc đồng hồ thạch anh. Sự khác biệt giữa hai chuyển động khá đa dạng và rõ ràng: sự lựa chọn là của bạn! Và nếu bạn không thể quyết định, bạn luôn có thể mua cả hai!

You have successfully subscribed!
This email has been registered