Lịch sử về chế tạo đồng hồ của Pháp

Trong bài viết dành riêng cho lịch sử chế tạo đồng hồ của Pháp này , hãy đi sâu vào bối cảnh đã khai sinh ra nghệ thuật này. Khám phá tất cả những bí mật của nó và cách Pháp đã dần dần đạt được thành tích tốt nhất trong lĩnh vực này.

 


Giới thiệu về đồng hồ Pháp

Là cái nôi của ngành công nghiệp chế tạo đồng hồ hiện đại đã phát triển từ thế kỷ 15 và như chúng ta biết ngày nay, Pháp luôn là một phần quan trọng của ngành chế tạo đồng hồ. Trên thực tế, nó đã nhiều lần là một bậc thầy trong việc thiết kế và sản xuất đồng hồ . Lịch sử chế tạo đồng hồ đầy những khám phá, bí ẩn và truyền thuyết. Một trong số họ kể lại rằng người thợ đồng hồ người Pháp đầu tiên đã được đề cập trong một bộ sưu tập của người Paris có niên đại gần một nghìn năm: Do đó, nghề chế tạo đồng hồ của Pháp có nhiều điều để dạy chúng ta.


Niên đại của ngành công nghiệp chế tạo đồng hồ Pháp


Thế kỷ 12 - Những chiếc đồng hồ sớm nhất có từ thời Trung cổ, khi chúng được các giáo sĩ sử dụng để chia ngày và đêm thành các phần bằng nhau, để phân chia công việc và nhiệm vụ canh gác. Tuy nhiên, chỉ còn lại một vài trong số các mô hình này.1370 - Henri de Vic, một thợ đồng hồ người Pháp đến từ Lorraine, đã lắp đặt một chiếc đồng hồ trên Palais de la Cité ở Paris, theo chỉ thị của Charles thứ 5. Chiếc đồng hồ lá này , bao gồm một bánh xe và một quả nặng đập mỗi giờ trôi qua, là một trong những chiếc đồng hồ công cộng đầu tiên của Pháp. Nhà vua yêu cầu tất cả các đồng hồ trong vương quốc phải được đồng bộ hóa với đồng hồ này, để áp đặt giờ cầu nguyện của Giáo hội.

1492 - Cho đến lúc đó, đồng hồ lá-với cấu trúc hùng vĩ của nó, đã phổ biến trong hầu hết các tu viện. Tuy nhiên, vào cuối thế kỷ 15, thế giới chế tạo đồng hồ của Pháp đã bị đảo lộn bởi một khám phá: việc phát minh ra lò xo, vào năm 1492 đã dẫn đến sự phát triển của những chiếc đồng hồ đầu tiên, trước đây được gọi là " đồng hồ đeo được ".

1518 - Kỹ thuật chế tạo đồng hồ đã phát triển một cách đáng ngạc nhiên kể từ đầu thế kỷ 16. Năm đó, Julien Coudray, thợ đồng hồ của Vua François đệ nhất, đã thiết kế chiếc đồng hồ đeo tay đầu tiên cho ông. Phát minh này trở nên quan trọng đến nỗi vào năm 1530, thành phố Blois, nơi nhà vua đang sống, đã trở thành một trung tâm chế tạo đồng hồ thực sự của Pháp.. Nhờ các kỹ thuật chế tác kim hoàn, việc chế tạo đồng hồ đã bước sang một bước ngoặt mới: mục tiêu không chỉ là nắm bắt thời gian mà còn tạo ra những viên ngọc thủ công thực sự. Với suy nghĩ này, Vua François I đã được người thợ đồng hồ của ông tặng hai chiếc đồng hồ nhỏ được tích hợp vào dao găm.


1582 - Lịch Gregorian, chia cả ngày thành hai khoảng thời gian mười hai giờ liên tiếp, được thông qua. Các mặt số, cho đến lúc đó không trung thực với thời gian, đã trở nên chính xác hơn. Kể từ đó, tầng lớp trung lưu thượng lưu tăng nhu cầu đối với những người thợ đồng hồ bậc thầy và những chiếc đồng hồ đầu tiên có tính năng phức tạp xuất hiện.

1715 - Trong Thời đại Khai sáng, thời kỳ hoàng kim của ngành chế tạo đồng hồ Pháp , nghệ thuật này đang phát triển mạnh mẽ. Thật vậy, những tên tuổi vĩ đại của Pháp như Jean-Antoine Lépine, Julien Le Roy và Pierre-Augustin Caron de Beaumarchais đã ghi dấu ấn của họ. Paris đã trở thành một trung tâm thực sự của ngành chế tạo đồng hồ Pháp, nơi ra đời nhiều cải tiến, chẳng hạn như đồng hồ bấm giờ hàng hải . Các thành phố khác cũng chứng kiến ​​sự xuất hiện củaThị trường sản xuất đồng hồ của Pháp : Strasbourg, Marseille, Bordeaux và Lyon. Không chỉ là một thị trường dành cho Tòa án, ngành sản xuất đồng hồ giờ đây đã được thành lập tại những ngôi nhà khiêm tốn hơn.

1792 - Cách mạng Pháp cũng đánh dấu một bước ngoặt trong thế giới chế tạo đồng hồ. Thật vậy, những người thợ đồng hồ bậc thầy ở Paris đã trốn đến Besançon, ở vùng Franche-Comté, để tiếp tục nghệ thuật của họ. Chính tại thành phố này, Nhà sản xuất d'Horlogerie Française đã được thành lập. Vào cuối thế kỷ 19, sự phát triển nhanh chóng của nghề thủ công Pháp trong lĩnh vực này đã đưa Pháp trở thành nước đứng thứ hai thế giới về sản xuất đồng hồ, chỉ sau Thụy Sĩ.

Thế kỷ 21 - Sau sự suy giảm đáng kể của thị trường đồng hồ Pháp do Chiến tranh thế giới thứ nhất và thứ hai, Pháp vẫn tìm cách lấy lại vị thế của mình trên thị trường thế giới bằng cách dựa vào ngành công nghiệp xa xỉ . Ngày nay, ngành đồng hồ, trang sức và nữ trang của Pháp sử dụng 12.700 lao động, tăng 10% so với năm 2020.

Nghề thủ công của Pháp và Pierre LannierTại Pierre Lannier , chúng tôi tự hào cung cấp những chiếc đồng hồ được thiết kế và sản xuất tại Pháp , đồng thời tự hào giữ cho nghề thủ công của Pháp tồn tại. Đây là những giá trị đặc trưng của thương hiệu chúng tôi và chúng tôi không ngừng quảng bá chúng trong các xưởng thiết kế và sáng tạo có trụ sở tại Alsace. Hãy khám phá ngay những mẫu nhà kiểu Pháp của chúng tôi.

Cho anh ấy Cho cô ấy

You have successfully subscribed!
This email has been registered