Kỹ thuật trang trí trong chế tạo đồng hồ

Chế tạo đồng hồ trước hết là một nghệ thuật, ngoài các chức năng thực tế của chúng, đồng hồ luôn là mục tiêu trang trí đôi khi xa hoa hoặc sang trọng. Chúng phản ánh nghề chế tác đồng hồ và là bằng chứng cho chuyên môn ngày càng tăng trong lĩnh vực này. Trong số nhiều kỹ thuật trang trí và hoàn thiện, hãy khám phá trong bài viết này những kỹ thuật được sử dụng trong ngôi nhà.

Open Work

Openwork của đồng hồ là một kỹ thuật bao gồm việc tạo ra ảo giác về ren thông qua chuyển động bằng cách chơi với độ trong suốt và độ mở của các bộ phận. Đây là kỹ thuật tạo ra những chiếc đồng hồ lộ cơ là chữ ký của ngôi nhà. Do đó, cơ chế được phơi bày do không có một số bộ phận nhất định của mặt số và tiết lộ hoạt động và màu sắc của nó. Nói chung, nó được sử dụng trên những chiếc đồng hồ có chuyển động không điển hình: do đó, nó được ưu tiên sử dụng t các chuyển động tự động. Phần cắt này có thể có các hình thức khác nhau để mang lại bản sắc thực sự và chiều hướng nghệ thuật cho đồng hồ.

Openwork là kỹ thuật trang trí phổ biến nhất tại Pierre Lannier. Thật vậy, một phần lớn đồng hồ nam và nữ được gọi là đồng hồ "skeleton", trong đó cơ chế tự động được hiển thị theo các mẫu khác nhau. Ngôi nhà cũng đã tạo ra một bộ sưu tập đồng hồ bấm giờ sắp ra mắt, trong đó ngày được hiển thị thông qua phần mở của mặt số. Khám phá chúng rất sớm.

Guilloche

Guilloché là một kỹ thuật trang trí rất cũ, bao gồm trang trí một bề mặt với đường cong hoặc đường thẳng, được gọi là "Guilloche". Kỹ thuật này ban đầu được thực hành bằng tay với một cái đục. Ngày nay, Guilloché của một mặt số được thực hiện với sự trợ giúp của một máy chuyên dụng, cung cấp sự đều đặn hơn trong khắc. Tuy nhiên, một số ngôi nhà sang trọng vẫn thực hiện máy chém theo cách truyền thống là Abraham Louis Breguet, người sáng lập công ty sản xuất đồng hồ xa xỉ Breguet, người đã đưa kỹ thuật này đến lĩnh vực chế tạo đồng hồ vào thế kỷ 13.

Tại Pierre Lannier, kỹ thuật Guilloché đã được sử dụng trong việc tạo ra bộ sưu tập Fleuret. Thật vậy, trái tim của mặt số thể hiện một sự kế thừa của các đường cong giao nhau, mang đến cho mắt một mô hình vừa tinh tế vừa thôi miên.

Engraving

Trong ngành công nghiệp đồng hồ, khắc bao gồm các mẫu, số hoặc chữ cái theo dõi trên bất kỳ phần nào của chuyển động đồng hồ, khóa hoặc vỏ bằng cách loại bỏ vật liệu. Khắc được thực hiện bởi một thợ thủ công chuyên dụng, với laser hoặc theo cách truyền thống hơn, bằng tay. Đó là một kỹ thuật trang trí rất phổ biến trong sản xuất đồng hồ sang trọng; Các phong trào Patek Philippe, chẳng hạn, đều được khắc bởi tên viết tắt của ngôi nhà.Những bản khắc này được quy định bởi các mã văn hóa và đồng hồ mạnh mẽ, tài liệu tham khảo tầm cỡ hoặc thậm chí là số lượng trang sức. Để tôn trọng các mã này, việc khắc đã được sử dụng trong thiết kế mô hình sang trọng nhất của Pierre Lannier: The 1977 Watch, được lắp ráp trong các hội thảo của chúng tôi và được làm bằng các thành phần độc quyền của Pháp, ngoại trừ mặt số, xuất phát từ Thụy Sĩ. Các tên viết tắt của ngôi nhà được khắc trên sự cân bằng của chuyển động tự động của chiếc đồng hồ đặc biệt này.

Polishing / Brushing

Trước khi được lắp ráp, tất cả các trường hợp Pierre Lannier đều được đánh bóng: kỹ thuật này bảo tồn tính thẩm mỹ của họ và mang lại cho chúng một hiệu ứng hoàn toàn mượt mà và sáng bóng. Đây là một cách làm nổi bật các cạnh của vụ án. Kỹ thuật này thường được xen kẽ với việc đánh răng, được sử dụng trên các mô hình của Bộ sưu tập Imprums và trên chiếc đồng hồ năm 1977, chữ ký của Pierre Lannier. Nếu bạn sở hữu một chiếc đồng hồ Pierre Lannier, điều tự nhiên là vẻ ngoài mịn màng này không còn hấp dẫn như vào ngày đầu tiên. Giống như bất kỳ đối tượng nào, một chiếc đồng hồ phải tuân theo các hiệu ứng của thời gian, các vết trầy xước và điều này chỉ làm tăng thêm giá trị và danh tính của nó. Thật vậy, không nên lấy đồng hồ của bạn để được đánh bóng sau khi mua: đánh bóng là một kỹ thuật loại bỏ vật liệu sẽ thay đổi vĩnh viễn giá trị đồng hồ của bạn. Các nếp nhăn của thời gian là một món quà được giữ một cách khôn ngoan.

You have successfully subscribed!
This email has been registered