Khám phá nguyên lý đồng hồ hoạt động như thế nào

ĐỒNG HỒ HOẠT ĐỘNG NHƯ THẾ NÀO?


Đồng hồ là một thiết bị rất phức tạp, cốt lõi của nó là một cơ chế được chế tạo hoàn hảo cho phép các kim quay theo nhịp chính xác. Nhưng không phải đồng hồ nào cũng có cơ chế giống nhau.

ĐỒNG HỒ QUARTZ 


Trong đồng hồ quartz, trái tim của đồng hồ là mạch tích hợp. Việc phân chia thời gian được vận hành nhờ bộ dao động quartz dao động dưới tác dụng của năng lượng điện do pin cung cấp. Chúng tôi khuyên bạn không nên để đồng hồ của mình khi hết pin, vì điều này có thể làm hỏng chuyển động của đồng hồ.

 

ĐỒNG HỒ AUTOMATIC


Mặt khác, đồng hồ cơ tự lên dây chỉ sử dụng bánh xe và lò xo để xem giờ, hoạt động nhờ vào năng lượng được tạo ra bởi các chuyển động của cổ tay bạn. Do đó, hãy đảm bảo rằng dây đeo đồng hồ của bạn được điều chỉnh phù hợp với cổ tay của bạn, nếu không đúng như vậy, bạn có thể mất quyền tự chủ.

Thay vì pin và mạch điện làm cho kim quay đúng nhịp, nó là một trọng lượng quay ngay khi đồng hồ di chuyển cung cấp năng lượng cho cơ chế và làm cho nó quay. Lý tưởng nhất là đồng hồ tự động của bạn nên được đeo hàng ngày để đảm bảo chuyển động chạy trơn tru.

Đeo đồng hồ của bạn thường xuyên sẽ ngăn dầu chứa trong bộ chuyển động bị đóng băng. Tuy nhiên, nếu đồng hồ của bạn dừng hoạt động sau thời gian tự chủ, thì núm vặn phải được lên dây thủ công: từ dưới lên trên khoảng hai mươi lần. Chuyển động sau đó sẽ trở lại chức năng ban đầu của nó. Khi thời gian đã được đặt, đồng hồ của bạn đã sẵn sàng để đeo.

MẸO CỦA CHÚNG TÔI


Ngoài ra, chúng tôi khuyên bạn nên thường xuyên lên dây đồng hồ tự động theo cách thủ công để tăng tốc cho đồng hồ ngay cả khi bạn đeo nó hàng ngày. Việc xử lý này sẽ đảm bảo độ chính xác cao hơn và tuổi thọ cao hơn cho đồng hồ của bạn.

You have successfully subscribed!
This email has been registered