Đồng hồ năng lượng mặt trời hoạt động như thế nào?

Pierre Lannier bổ sung một lượng lớn vitamin D bằng cách tung ra bộ sưu tập đồng hồ mới dành cho nam giới với bộ máy năng lượng mặt trời Inti. Trang sức thực sự của sự hiện đại và hiệu suất, Inti có 4 mẫu đồng hành cùng bạn mỗi ngày. Trong hướng dẫn kỹ thuật này, hãy khám phá cách hoạt động của đồng hồ năng lượng mặt trời và những lợi ích của việc sử dụng đồng hồ này. Hãy sẵn sàng để tắm nắng tiếp thêm sinh lực!

Đồng hồ năng lượng mặt trời là gì?


Đồng hồ năng lượng mặt trời thực sự là một chiếc đồng hồ thạch anh có pin được sạc bằng ánh sáng mặt trời. Đồng hồ chạy bằng năng lượng mặt trời hoạt động nhờ các cảm biến đặt dưới mặt số, cho phép chuyển đổi ánh sáng tự nhiên hoặc nhân tạo thành năng lượng điện rồi tích trữ. Quyền tự chủ của đồng hồ năng lượng mặt trời dành cho nam giới của chúng tôi, ước tính sau một lần sạc đầy, là khoảng 4 tháng. Một viên ngọc thực sự của sự hiện đại, đồng hồ năng lượng mặt trời có tất cả các ưu điểm của đồng hồ thạch anh cổ điển và đồng hồ tự động, không có nhược điểm của chúng.

Sự khác biệt giữa đồng hồ năng lượng mặt trời, tự động và thạch anh là gì?


Không phải lúc nào cũng dễ dàng để chọn loại đồng hồ nào phù hợp với chúng ta nhất. Đồng hồ thạch anh hoạt động với một xung điện làm rung bộ dao động thạch anh và có giá cả phải chăng nhất. Nó chỉ hỏng vài giây mỗi tháng và bạn chỉ cần thay pin 18 tháng một lần. Mặt khác, đồng hồ tự lên dây cơ học không cần pin mà chạy bằng năng lượng được tạo ra bởi các chuyển động của cổ tay khiến các bánh xe và lò xo chuyển động. Nếu như đồng hồ cơ có ưu điểm là thân thiện với môi trường và trường tồn theo thời gian, thì nó vẫn là mẫu cao cấp, giá rẻ hơn đồng hồ thạch anh và cũng dễ hỏng hóc hơn. Nó cũng nhạy cảm hơn với những cú sốc. Để biết thêm về đồng hồ thạch anh và đồng hồ tự động, hãy truy cập bài viết trên blog của chúng tôi .

Nhưng làm thế nào để đồng hồ năng lượng mặt trời nổi bật? Như đã nói ở trên, đồng hồ năng lượng mặt trời hoạt động nhờ các cảm biến quang điện sẽ tích trữ ánh sáng tự nhiên hoặc nhân tạo để sạc pin. Do đó, đồng hồ năng lượng mặt trời sinh thái hơn vì không cần thay pin. Hơn nữa, giá của nó vẫn rất phải chăng và gần bằng giá của một chiếc đồng hồ thạch anh cổ điển.

Làm thế nào để sạc lại đồng hồ năng lượng mặt trời của bạn?


Đồng hồ năng lượng mặt trời được sạc lại bằng cách sử dụng pin mặt trời nằm dưới mặt số để thu ánh sáng tự nhiên hoặc nhân tạo và biến nó thành năng lượng điện. Thời gian sạc pin thay đổi tùy theo loại đèn:


Tiếp xúc với ánh sáng tự nhiên


Trong trường hợp tiếp xúc với ánh sáng tự nhiên vào ngày nhiều mây (10.000Lx), đồng hồ năng lượng mặt trời sẽ cần sạc trong 20 giờ để sạc đầy. Đối với hoạt động kéo dài một tuần, hãy tính 1 giờ 30 phút tiếp xúc. Để sạc lại trong một ngày, hãy tính khoảng 8 phút tiếp xúc.
Trong trường hợp tiếp xúc với ánh sáng tự nhiên trong điều kiện thời tiết tốt (100.000Lx), hãy chờ 5 giờ để sạc đầy. Đối với hoạt động một tuần, nghĩa là tính 15 phút tiếp xúc. Để sạc lại trong một ngày, hãy tính khoảng 2 phút tiếp xúc.


Tiếp xúc với ánh sáng nhân tạo


Nếu bạn muốn sạc đồng hồ năng lượng mặt trời trong môi trường sáng (700Lx) nhưng không tiếp xúc trực tiếp với nguồn sáng ít nhất 20 cm, bạn sẽ không thể sạc đầy, năng lượng ánh sáng không đủ mạnh. Đối với hoạt động một tuần, tính 35 giờ tiếp xúc. Để sạc lại trong một ngày, hãy tính khoảng 100 phút tiếp xúc.
Trong trường hợp đồng hồ năng lượng mặt trời của bạn tiếp xúc dưới bóng đèn 30W ở khoảng cách dưới 20cm, hãy tính cho một lần sạc đầy là 60 giờ. Đối với hoạt động một tuần, tính 4 giờ tiếp xúc. Để sạc lại trong một ngày, hãy tính khoảng 25 phút tiếp xúc. Khi khởi động đồng hồ của bạn, đối với lần sạc đầu tiên, điều quan trọng là phải phơi sáng đủ để đồng hồ hoạt động tự chủ tối ưu.

Làm thế nào để chăm sóc đồng hồ mặt trời của bạn?


Để ngăn pin xả quá nhanh, điều quan trọng là tránh dùng quần áo che mặt số đồng hồ, vì đây là nơi đồng hồ năng lượng mặt trời của bạn được sạc. Ngoài ra, khi bạn không đeo đồng hồ, bạn nên để nó ở nơi có ánh sáng tốt càng lâu càng tốt. Cuối cùng, đảm bảo rằng nhiệt độ của đồng hồ khi tiếp xúc với nguồn sáng tự nhiên hoặc nhân tạo không vượt quá 50°C. Như bạn có thể thấy, đồng hồ năng lượng mặt trời có mọi thứ để làm hài lòng: sinh thái, hiệu quả và hiện đại, bộ sưu tập Inti chắc chắn sẽ có những lý lẽ mạnh mẽ để áp dụng nó.

You have successfully subscribed!
This email has been registered