Đồng hồ bấm giờ là gì? Hướng đẫn cách chọn đồng hồ bấm giờ đúng?

Theo định nghĩa, đồng hồ bấm giờ chỉ định đồng hồ có chức năng phức tạp, tức là đồng hồ có các chức năng khác ngoài hiển thị thời gian. Trên thực tế, đồng hồ bấm giờ cho phép đo khoảng thời gian ngắn từ một thời điểm nhất định. Do đó, nó thường có ba bộ đếm, một bộ đếm để chỉ thời gian và hai bộ đếm khác để đo thời gian tính bằng phút và giây. Các mẫu Pierre Lannier của chúng tôi cũng cung cấp khả năng cài đặt ngày.

Lịch sử của đồng hồ bấm giờ


Hệ thống đo thời gian này được thiết kế vào thế kỷ 19, chính xác hơn là vào khoảng năm 1815. Ban đầu được biết đến với cái tên “Counter of Thirds”, đồng hồ bấm giờ là một kiểu mẫu cổ điển của ngành chế tác đồng hồ Pháp vẫn truyền cảm hứng cho con người ngày nay. Thuật ngữ đồng hồ bấm giờ, có nghĩa là "ghi thời gian", được đặt cho loại đồng hồ này vào năm 1821 bởi Nicolas-Mathieu Rieussec, một thợ đồng hồ người Paris và là người phát minh ra đồng hồ bấm giờ mực. Trên thực tế, việc kích hoạt đồng hồ bấm giờ trên các mẫu đầu tiên đã để lại vết mực hình tròn trên giấy. Thời gian được đo theo chiều dài của nhãn hiệu còn lại. Người thợ đồng hồ đã sử dụng dụng cụ chính xác này để tính thời gian cho các cuộc đua ngựa ở Paris. Tuy nhiên, chính Louis Moinet - một thợ làm đồng hồ khác ở Paris, chúng ta mang ơn người đã phát minh ra đồng hồ bấm giờ.

Đồng hồ bấm giờ hoạt động như thế nào?


Đồng hồ bấm giờ Pierre Lannier của chúng tôi có nút trên, núm vặn và nút dưới. Đồng hồ bấm giờ có thể đo và hiển thị thời gian theo đơn vị giây, từ một giây đến 29 phút 59 giây. Tất cả các mô hình của chúng tôi thuộc loại này đều hoạt động theo cùng một cách:

Để kích hoạt đồng hồ bấm giờ của bạn, hãy nhấn nút phía trên. Nhấn lại nút tương tự để dừng hoặc nhấn nút bên dưới để đặt lại.
Để cài đặt thời gian, hãy kéo núm vặn ra vị trí thứ hai và xoay theo chiều kim đồng hồ, sau đó đẩy núm vặn trở lại vị trí bình thường khi đạt đến thời gian mong muốn.
Để đặt ngày, hãy kéo núm điều chỉnh ra vị trí đầu tiên và xoay theo chiều kim đồng hồ, sau đó đẩy núm điều chỉnh trở lại vị trí bình thường khi ngày mong muốn đã được đặt.

Lý do bạn nên chọn đồng hồ bấm giờ


Để bắt đầu, một chiếc đồng hồ bấm giờ có thể là tự động, thủ công hoặc thạch anh, mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn. Việc chọn mẫu đồng hồ bấm giờ sẽ hữu ích cho tất cả những điều nhỏ nhặt trong cuộc sống hàng ngày của bạn, chẳng hạn như đảm bảo rằng rau của bạn được nấu chín, pha trà hoặc đo thời lượng của một cuộc gọi điện thoại. Ngoài tính thực tế hơn một chiếc điện thoại di động để đo thời gian, nó sẽ là một tài sản thực sự cho những ai đánh giá cao chất lượng thiết kế cao hơn mà tính năng này mang lại. Xét cho cùng, một chiếc đồng hồ bấm giờ thường là một món đồ mạnh mẽ với phong cách và sự quyến rũ đặc biệt. Trước đây được mặc bởi các phi công hoặc bác sĩ, nó sẽ mang lại cho bạn một nét cổ điển chắc chắn sẽ làm hài lòng bất kỳ ánh nhìn nào.

Bạn nên yêu chiếc đồng hồ bấm giờ Pierre Lannier nào?


Vì chúng tôi tự hào về di sản Pháp về sự sáng tạo ban đầu của đồng hồ bấm giờ, Pierre Lannier đang theo bước của Louis Moinet và hiện đang tung ra bộ sưu tập Baron. Bộ sưu tập dành cho nam giới này, gồm sáu mẫu thạch anh nguyên bản, sẽ đồng hành cùng bạn cho dù phong cách của bạn là gì, từ trang phục thể thao sang trọng đến tinh tế thuần khiết.

Tất cả đồng hồ bấm giờ từ bộ sưu tập Baron Tất cả đồng hồ bấm giờ từ bộ sưu tập Baron đều có vỏ thép không gỉ tròn 43mm và dây đeo rộng 20 mm có thể hoán đổi cho nhau. Các mẫu của chúng tôi cũng có khả năng chống nước ở độ sâu 50 mét. Năm nay, chúng tôi đã chọn cho bạn món đồ yêu thích nhất: Đồng hồ nam Baron 221F164 . Vừa mạnh mẽ về cá tính vừa giản dị, chúng tôi tin rằng nó sẽ là thứ phù hợp với mọi trang phục của bạn. Dây đeo bằng da màu nâu của nó mang đến sự tương phản đặc biệt với mặt số màu xanh hoàng gia, được trang bị các kim và vạch chỉ giờ màu vàng hồng. Các thanh tích hợp sẽ cho phép bạn tận hưởng nhiều khả năng nhờ dây đeo có thể thay thế dễ dàng

Từ tháng 9 năm 2022, bạn cũng sẽ có cơ hội khám phá các mẫu đồng hồ bấm giờ mới của chúng tôi, Đồng hồ nam Criterium 223G164 và Đồng hồ nam Cronos 226G161, do những người sáng tạo của chúng tôi lên ý tưởng và thiết kế cẩn thận. Nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc đồng hồ chronograph mạnh mẽ, ấn tượng và thể thao, thì hai mẫu này chắc chắn là dành cho bạn.

You have successfully subscribed!
This email has been registered